Cách bảo quản chuối chín được lâu mà không bị thâm đen

Chuối là loại trái cây rất phổ biến tại Việt Nam. Mặc dù là loại trái cây rẻ tiền, nhưng chuối lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, chuối cũng là loại trái cây nhanh chín và dễ bị thâm đen nếu như không biết cách bảo quản. Trong bài viết này, meovathaynhat.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách bảo quản chuối chín được lâu mà không bị thâm đen đơn giản nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

2 cách bảo quản chuối chín được lâu đơn giản nhất

Điều đầu tiên bạn cần phải làm để giữ cho chuối được tươi lâu là phân loại chuối. Ngay sau khi mua chuối về, bạn cần phân loại riêng những quả chuối đã chín và xuất hiện những đốm đồi mồi hoặc những quả chuối dập vỏ để ăn trước. Những quả chuối vừa chín tới các bạn đem đi bảo quản để ăn sau.

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

Cách đơn giản nhất để giữ cho chuối chín không bị thâm đen là để chuối vào trong tủ lạnh. Các bước bảo quản chuối chín trong tủ lạnh khá đơn giản.



Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh
Bước 1: Cắt từng quả chuối chưa ăn đến ra khỏi nải.
Bước 2: Bỏ chuối vào trong các túi zip hoặc túi nilon. Hút sạch không khí bên trong túi và buộc chặt miệng túi lại.
Bước 3: Bỏ chuối vào trong ngăn mát của tủ lạnh và giữ nhiệt độ trong tủ lạnh ở mức từ 3–4 độ.
Với cách làm đơn giản này, bạn có thể bảo quản chuối chín lâu không bị thâm đen trong khoảng 1 tuần.

Cách bảo quản chuối chín bằng màng bọc thực phẩm

Trong trường hợp không có tủ lạnh, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để giữ cho chuối chín được lâu và không bị thâm đen. Để giữ cho chuối chín tươi lâu bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.
Bước 1: Cắt từng quả chuối chưa ăn đến ra khỏi nải.
Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần cuống hoặc toàn bộ quả chuối lại.



cách bảo quản chuối chín lâu không bị thâm đen bằng màng bọc thực phẩm
Bước 3: Cho chuối vào trong khay đựng hoa quả hoặc rổ và bảo quản chuối ở nơi thoáng mát.
Lưu ý: không nên để chuối tiếp xúc trực tiếp với nền đất ẩm.
Nếu không có màng bọc thực phẩm, bạn có thể thay thế bằng túi nilon hoặc giấy báo. Màng bọc thực phẩm sẽ giúp ngăn cho chuối tiếp xúc với không khí và làm giảm quá trình sản xuất khí ethylene, làm chậm quá trình chín của quả chuối. Với cách làm này, bạn có thể giữ cho chuối chín được tươi và không bị thâm đen từ 3–4 ngày.
Ngoài ra, còn một cách bảo quản chuối chín không bị thâm đen khá đơn giản nữa là bạn mang treo nải chuối ở nơi thoáng mát. Cách này cũng sẽ giúp cho chuối chín giữ được màu vàng tươi từ 2–3 ngày.
Ngoài việc bảo quản chuối đúng cách, để giữ cho chuối được tươi lâu không bị thâm đen, khi mua chuối bạn cũng nên chú ý một số điểm sau. Nên chọn những quả chuối vừa chín tới, vỏ màu vàng nhạt và chưa xuất hiện những đốm đồi mồi. Nên chọn những quả chuối có phần cuống còn tươi. Không nên lựa chọn những quả chuối vỏ ngoài chín vàng đẹp mắt nhưng cuống bị héo vì đây thường là chuối được dấm bằng hóa chất.
Trên đây là một vài cách bảo quản chuối chín lâu không bị thâm đen đơn giản. Những cách bảo quản chuối chín mà chúng tôi vừa hướng dẫn sẽ giúp bạn có thể giữ cho chuối chín đẹp và tươi lâu từ 4–7 ngày. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm và mẹo vặt hay trong cuộc sống tại đây. Chúc bạn thành công.

Nhận xét